Sẹo lồi là một dạng tổn thương lành tính về mặt nội khoa, nhưng thường ác tính về mặt tâm lý và thẩm mỹ. Sẹo lồi đặt ra một thách thức lớn cho bác sĩ điều trị, vì tỉ lệ tái phát cao và thường không đáp ứng tích cực với điều trị chăm sóc da. Mặc dù có nhiều phương thức điều trị sẹo lồi nhưng những nghiên cứu lâm sàng ngẫu nhiên đã chứng minh rằng không có một phương pháp nào đạt hiệu quả 100%.

 

 Nguyên nhân hình thành nên sẹo

Sẹo lồi là một loại sẹo bệnh lý của da, có ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến thẩm mỹ, tâm lý và sức khỏe của người bệnh. Sẹo lồi hình thành do hậu quả của sự mất cân bằng giữa quá trình tổng hợp và phân hủy collagen (sự mất cân bằng này xảy ra trong giai đoạn thứ ba của quá trình liền sẹo và sẽ tiếp tục kéo dài nếu không được can thiệp) dẫn đến sự tích tụ quá mức của collagen ở trung bì da – mà nguyên do sinh bệnh cho đến nay vẫn còn chưa được sáng tỏ hết. Mặc dù phần khối sẹo phát triển liên tục, gây ra các triệu chứng trên da: đau nhức, ngứa, co kéo, tuy nhiên đây là khối sẹo hoàn toàn lành tính, chưa có nghiên cứu nào cho thấy có nguy cơ phát triển ung thư từ sẹo lồi.

 

 

 

tri mun thit

 

Trước khi tìm kiếm các phương thức trị sẹo lồi hay sẹo phình đại, các bệnh nhân nêu lưu ý là cơ thể chúng ta phải mất một năm để sẹo trưởng thành. Trong thời gian đó, cơ thể tự đáp ứng và cố gắng để cải thiện các mô sẹo của mình. Hầu hết các bác sĩ sẽ không khuyến khích điều trị một vết sẹo phình đại hay sẹo lồi còn quá “non” (dưới 1 năm) mà sẽ yêu cầu người bệnh phải đợi từ vài tháng đến một năm trước khi bắt đầu điều trị. Và các bác sĩ có thể đề nghị một hoặc nhiều phương pháp điều trị để làm phẳng và co lại vết sẹo. Một số cách điều trị nội khoa, ngoại khoa, xạ trị và vật lý được dùng phổ biến trong điều trị sẹo lồi sẽ được trình bày sau

 

 LOẠI BỎ HƠN 95% 

Công nghệ hỗ trợ điều trị sẹo bằng CO2 Fractional hoạt động theo cơ chế tác động nguồn năng lượng laser có bước sóng lên đến 10.600nm, tác động trực tiếp vào sẹo để hấp thụ nước tại vị trí sẹo. Bởi đơn giản. Chính vì thế, sự tác động của nguồn năng lượng CO2 Fractional sẽ hấp thụ nước, đốt cháy phần sẹo.

 DA SÁNG, LÁNG, MỊN SAU HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ

Cách hỗ trợ điều trị sẹo bằng CO2 Fractional còn được tổ chức Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đánh giá cao bởi khả năng tác động tại lớp nhú bì, chỉnh sửa và kích thích tăng sinh collagen, giúp da tái tạo, mịn màng hơn.

 KHÔNG CẮT RẠCH, KHÔNG GÂY ĐAU, KHÓ CHỊU

Phương pháp hỗ trợ điều trị sẹo bằng CO2 Fractional đơn giản là quá trình tác động nguồn năng lượng bước sóng trực tiếp lên vết sẹo, không hề cắt rạch để loại bỏ mụn thịt như những phương pháp thông thường khác nên không để lại sẹo xấu, không đau hay khó chịu.

 THỜI GIAN NHANH CHÓNG, KHÔNG NGHỈ DƯỠNG

Chỉ sau khoảng từ 3 – 5 lần chiếu năng lượng từ công nghệ CO2 Fractional, sẹo sẽ dần biến mất. Trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị sẹo lồi, bạn vẫn có thể duy trì công việc bình thường, không nghỉ dưỡng.

Bấy nhiêu thôi cũng đủ để bạn khó có thể “làm ngơ” trước công nghệ hỗ trợ điều trị sẹo lồi CO2 Fractional.

 

 

 Chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn?

 

Các công nghệ điều trị tại Minh Mỹ

Bệnh nhân có thể yên tâm về bản chất lành tính của sẹo. Mục tiêu của cách sẹo là tiêu hủy sẹo 1 cách an toàn.Có rất nhiều cách trị sẹo khác nhau. Cách sẹo thịt được xem là an toàn và hiệu quả là đốt sẹo bằng laser.Thông thường, cần có 2 buổi điều trị để điều trị bệnh. Tuy nhiên việc duy trì định kỳ do sẹo tái phát có thể là cần thiết. Chỉ tin tưởng vào một bác sĩ chuyên khoa da liễu để điều trị sẹo

Plasma vi điểm có nguyên lý cũng giống như Co2 Fractional nhưng với độ an toàn cực kỳ cao, Plasma hiện tại là công nghệ mới nhất trên thế giới để điều trị sẹo.

Thông qua việc sử dụng kết hợp các công nghệ điều trị hiện đại giúp dễ dàng loại bỏ những sẹo và không gây đau đớn.

 

 

 Quy trình điều trị

Áp dụng công nghệ với quy trình chuẩn đang được ứng dụng thành công tại nhiều nước trên thế giới

 Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và đánh giá mức độ sẹo. Sau đó sẽ tư vấn cụ thể và đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với khách hàng.

 Tiến hành điều trị

Sau khi bôi tê xong, căn cứ vào mức độ sẹo, bác sĩ sẽ điều chỉnh bước sóng tia laser ở mức phù hợp giúp trị  hiệu quả và an toàn nhất.

 Kết thúc điều trị

Làm sạch da vùng điều trị, kem đặc trị giúp da nhanh chóng tái tạo đẹp mịn màng.

 

 

Với đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi – Viện thẩm mỹ Minh Mỹ đã giúp cho rất nhiều khách hàng thoát khỏi tình trạng sẹo,

Điều quan trọng là, kinh nghiệm của bác sĩ trong việc xác định đúng loại sẹo hay không cũng như các thông số điều trị thích hợp cho từng loại da và sẹo khác nhau góp phần quyết định vào thành công của điều trị. Bên cạnh đó, bạn cần phối hợp thêm thuốc uống, thuốc bôi.

Bình luận